Chat hỗ trợ
Chat ngay
MAX BULL 1 2
Đặc Trị Nấm Bệnh THUỐC BVTV

TRỪ SƯƠNG MAI HẠI CÂY KHOAI TÂY – MAXBULL

Xin cảm ơn!

HUSSA 722SL – MAXBULL 

THUỐC TRỪ BỆNH ĐẶC TRỪ SƯƠNG MAI HẠI CÂY KHOAI TÂY

MAX BULL
MAX BULL

 

THÀNH PHẦN HUSSA 722SL

Propamocarb hydrochloride 722 g/l

CÔNG DỤNG HUSSA 722SL

HUSSA 722SL (hoạt chất Propamocarb hydrochloride) là dòng thuốc diệt nấm thế hệ mới nhất, có tính nội hấp nhanh và lưu dẫn mạnh

Diệt sạch các loại nấm trong đất, rễ, thân và lá, do đó có thể dung xử lý hạt giống, hom giống và xử lý đất trước khi gieo trồng bằng cách phun xịt (tưới).

Đặc biệt có hiệu quả cao đối với nấm Pythium, Phytophthora và các loại nấm bệnh đã kháng thuốc trên các loại cây trồng. Đặc trị bệnh sương mai gây hại trên cây khoai tây.

 

MAX BULL
MAX BULL

 

Ngoài ra, trong danh mục hoạt chất Propamocarb hydrochloride còn được đăng ký phòng trị các bệnh: Sương mai (giả sương mai), nấm trong đất, tuyến trùng, chết cây con, chết nhanhnứt thân chảy nhựa (xì mủ), mốc sương, …

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HUSSA 722SL

Công ty đăng ký trừ bệnh sương mai trên dưa hấu, chết cây con trên lạc, liều lượng 50 – 100 ml/ bình 16 – 25 lít nước (2,0 lit/ha), phun 500 lít nước/ha, phun ướt đều cây khi bệnh mới xuất hiện.

Thời gian cách ly: 7 ngày.

BỆNH SƯƠNG MAI TRÊN CÂY KHOAI TÂY

BỆNH SƯƠNG MAI TRÊN CÂY KHOAI TÂY
BỆNH SƯƠNG MAI TRÊN CÂY KHOAI TÂY

 

Nguyên nhân gây bệnh sương mai trên cây khoai tây

Bệnh sương mai tồn tại giữa các mùa trong các giống cây bị nhiễm bệnh, tàn dư cây trồng và cây ký chủ. Bệnh có khả năng gây hại trên lá và củ khoai tây ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cây khoai tây.

Bệnh sương mai khoai tây (hây còn gọi bệnh nấm mốc, mốc sương) do nấm Phytophthora infestans gây ra. Ký chủ chính là khoai tây, nhưng P. infestans cũng có thể lây nhiễm sang các cây trồng khác, bao gồm cà chua, cà tím,…. Các nguồn này có thể đóng vai trò là nguồn truyền bệnh cho khoai tây.

BỆNH SƯƠNG MAI TẤN CÔNG LÁ KHOAI TÂY
BỆNH SƯƠNG MAI TẤN CÔNG LÁ KHOAI TÂY

Triệu chứng của bệnh sương mai trên đồng ruộng là những đốm nhỏ, màu xanh nhạt đến đậm, hình tròn đến dạng không đều, sũng nước. Bệnh thường xuất hiện đầu tiên trên các lá phía dưới. Vết bệnh thường bắt đầu phát triển ở gần ngọn hoặc lá, đọng sương lâu nhất.

Khi thời tiết, mát, các vết bệnh phát triển nhanh chóng thành các vết bệnh lớn, màu nâu hoặc đen, thường xuất hiện, bệnh có thể làm cây vàng úa. Các vết bệnh không bị giới hạn bởi các lá gân, nhiều vết bệnh kết hợp lại toàn bộ lá có thể bị cháy lá và chết chỉ trong vài ngày. Bệnh cũng có thể có trên lá và thân của cây.

Trong quá trình sinh trưởng, đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt, mát mẻ, vùng xuất hiện nấm mốc có thể nhìn thấy ở vết bệnh dọc theo lá.  Đây là khu vực mà mầm bệnh mốc chủ động sinh ra bào tử. Khi thời tiết chuyển sang ấm và khô, các vết bệnh trở nên khô, ngừng hình thành và trở nên khô rám.

Xung quanh vết bệnh thường có viền xanh nhạt đến vàng. Ruộng bị nhiễm bệnh thường có mùi hôi đặc trưng. Trên củ được đặc trưng bởi các vùng có dạng bất thường, hơi lõm xuống có thể thay đổi đáng kể về kích thước và màu sắc từ màu nâu đến đỏ tía trên vỏ. Sự lây nhiễm của các loài sinh vật gây bệnh khác như vi khuẩn hoại sinh, hồng hoặc thấm thường xuyên có thể sử dụng các vùng bị nhiễm nấm mốc và phát triển nhanh hơn cả nấm P. infestans.

MỜI QUÝ BÀ CON XEM THÊM SẢN PHẨM CÓ CÔNG DỤNG TƯƠNG TỰ ⇒

ANTIBA 4SL TRỊ BỆNH ĐỐM LÁ, SƯƠNG MAI, THÁN THƯ

ANTIBA 4SL
ANTIBA 4SL

 

CÔNG DỤNG THUỐC TRỪ BỆNH ANTIBA 4SL:

ANTIBA 4SL thuốc trừ bệnh có nguồn gốc thảo mộc được chiết xuất từ cây dược liệu.

ANTIBA 4SL xâm nhập nhanh qua lá, ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn gây bệnh và tăng cường sức đề kháng của cây trồng.

Thuốc trừ bệnh ANTIBA 4SL rất thích hợp trong sản xuất nông nghiệp an toàn-nông nghiệp hữu cơ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC TRỪ BỆNH ANTIBA 4SL:

Cà chua, dưa leoĐốm góc cạnh vi khuẩn

Liều lượng: 2 lít/ha

Pha 100ml/ bình 25 lít nước hoặc 64ml/ bình 16 lít nước. 

Lượng nước phun: 500 – 600 lít/ha

Thời điểm phun: Phun khi bệnh mới xuất hiện, tỷ lệ bệnh khoảng 5%. Phun 2 lần cách nhau 5 ngày

Thời gian cách ly: 7 ngày

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

———————————————–

VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP TATADU

Thuốc bvtv _  phân bón _ hạt giống _ dụng cụ nông nghiệp

📺Youtube: https://www.youtube.com/c/phanthuocthegioi1102/featured

♻️Zalo vật tư Nông Nghiệp TaTaDu : https://zalo.me/0982.427.033

📺 Fanpage TaTaDu  : https://www.facebook.com/congtytatadu

🌐Website: https://www.tatadu.vn/

☎️ Hotline: 0982.427.033