BENEVIA 100OD
THUỐC TRỪ BỌ PHẤN TRẮNG GÂY HẠI TRÊN CÂY TRỒNG

THÀNH PHẦN BENEVIA 100OD
Cyantraniliprole…100g/L,
Chất phụ gia:…900g/L
CÔNG DỤNG BENEVIA 100OD
Benevia 100OD chuyên phòng trừ bọ phấn trắng gây hại trên cây có múi

HƯỚNG DẤN SỬ DỤNG BENEVIA 100OD
Pha 25ml/20 lít nước phun khi phát hiện sâu hại, hoặc định kỳ 7-10 ngày 1 lần. Phun sáng sớm hoặc chiều mát
BỌ PHẤN TRẮNG GÂY HẠI TRÊN CÂY TRỒNG

Rầy phấn trắng là gì?
Rầy phấn trắng là côn trùng gây hại nặng với phổ ký chủ rất đa dạng, trên 27 họ và trên 100 loài cây khác nhau từ cây rau màu, cây ăn trái, cây công nghiệp đến cây hoa màu, hoa kiểng. Đặc biệt, chúng gây hại phổ biến nhất trên cây ổi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất mùa vụ và chất lượng trái.
Đặc điểm hình thái của bọ phấn
– Trứng hình elip, dài 0.5mm, vỏ bọc nhẵn, trứng màu vàng đến nâu vàng.
– Ấu trùng tuổi 1 có chân và râu rõ rệt, dài 0.25mm, chưa phủ lớp phấn sáp trắng.
– Ấu trùng tuổi 2-3 dài 0.6 – 1mm, thường bất động, không có cánh
– Nhộng cũng là ấu trùng tuổi 4 dài 1.2m, trên cơ thể có những sợi sáp trắng dài.
– Rầy trưởng thành (thành trùng) có kích thước nhỏ, dài khoảng 1.5 – 2mm, có hai cánh trắng, râu đầu ngắn, có phủ một lớp sáp mịn trên cơ thể, mắt màu đỏ nâu hơi sậm. Cánh của rầy phấn trắng trưởng thành lúc mới vũ hoá có màu trong suốt, sau đó vài giờ thì phủ lên một lớp phấn trắng.
Triệu chứng và khả năng gây hại của bọ phấn

– Rầy non tiết ra những sợi sáp trắng phủ đầy xung quanh cơ thể, các tua sáp này làm cho mặt dưới lá một lớp bông phấn trắng.
– Rầy phấn trắng có thể gây hại lên cây trồng theo 3 cách khác nhau: gây hại trực tiếp, gây hại gián tiếp, truyền bệnh virus
- Gây hại trực tiếp: Cả ấu trùng và thanh trùng đều chích hút dịch của lá cây non làm cho lá cây bị rụng sớm, gây hại nặng lên mặt dưới lá tuy nhiên chúng không làm chết cây.
- Gây hại gián tiếp: Sự bài tiết chất mật ngọt cùng lớp sáp của rầy phấn trắng tạo môi trường thuận lợi cho nấm bồ hóng phát triển, làm đen bề mặt lá, trái, giảm khả năng quang hợp của cây, đồng thời làm giảm giá trị thương phẩm khi trái bị hại.
- Truyền bệnh virus: Rầy phấn trắng là tác nhân truyền trên 40 loại bệnh virus cho cây trồng. Chúng chích hút ở cây mang một số mầm bệnh cụ thể sau đó bay sang cây khỏe chích hút, từ đó lây truyền virus bệnh hại lên cây trồng.
MỜI QUÝ BÀ CON XEM THÊM SẢN PHẨM CÓ CÔNG DỤNG TƯƠNG TỰ ⇒
GOLDKTE 85EW – RỒNG LỬA ĐẶC TRỊ BỌ TRĨ, BỌ PHẤN TRẮNG, RẦY MỀM

CÔNG DỤNG GOLDKTE 85EW:
RỒNG LỬA 85EW là sản phẩm trừ sâu và côn trùng chích hút được cấu tạo DẠNG SỮA, sử dụng được trong mọi giai đoạn cây trồng kể cả giai
đoạn ra hoa, ra trái non, đọt non…mà không làm ảnh hưởng đến cây.
GOLDKTE 85EW diệt trừ các loại sâu và nhóm côn trùng chích hút: sâu vẽ bùa, sâu đàn ăn đọt, bọ trĩ, rầy phấn, rầy xanh, rệp sáp, rầy mềm
Hiệu quả ngay sau khi phun
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GOLDKTE 85EW:
Lúa, rau màu : 40 ml/25 lít nước
Cây ăn trái : 200 ml/phuy 200 lít nước
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG
———————————————–
VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP TATADU
Thuốc bvtv _ phân bón _ hạt giống _ dụng cụ nông nghiệp
📺Youtube: https://www.youtube.com/c/phanthuocthegioi1102/featured
♻️Zalo vật tư Nông Nghiệp TaTaDu : https://zalo.me/0982.427.033
📺 Fanpage TaTaDu : https://www.facebook.com/congtytatadu
🌐Website: https://www.tatadu.vn/