Chat hỗ trợ
Chat ngay
Chưa được phân loại

VÌ SAO LẠI TRỒNG CHUNG ỔI VỚI BƯỞI LÔNG HỒNG?

Xin cảm ơn!
Bưởi lông hồng là loại trái cây có giá trị kinh tế cao và ổn định trên thị trường. Việc trồng xen ổi trong vương bưởi ngoài giúp chống lại rầy chỏng hại bưởi mà còn giúp cây ổi tận dụng lượng phân bón, thuốc dư thừa của cây bưởi. Do vậy, trồng xen canh bưởi và ổi giúp tiết kiệm chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…”.

 Về chăm sóc, cây bưởi lông hồng và ổi rất giống nhau, chỉ cần bón phân, tưới nước hợp lý, cây sẽ phát triển tốt. Giữa cây bưởi và ổi có sự cộng sinh lẫn nhau, do đó khi trồng ổi xen vào bưởi rất phù hợp.

Việc trồng ổi sẽ hạn chế được tối đa loại rầy chổng cánh gây hại cho cây bưởi. Rầy chổng cánh được xem là đối tượng côn trùng gây hại nguy hiểm nhất trên cây có múi nói chung, trong đó có cây bưởi. Chúng đặc biệt xuất hiện nhiều khi cây bưởi ra đọt non hoặc trổ bông. Cây bưởi bị rầy chổng cánh tấn công sẽ bị vàng lá, cành khô héo. Cây bưởi bị bệnh giảm hẳn năng suất, nếu có trái thì trái cũng nhỏ, xù xì, méo mó, hầu như không bán được.

Để hạn chế tối đa loài sinh vật nguy hiểm cho cây bưởi, hàng loạt các giải pháp phòng trừ rầy chổng cánh, cơ quan chuyên môn khuyến cáo và đã có một số giải pháp được áp dụng như trồng cây chắn gió, loại bỏ sớm các cành cây đã nhiễm bệnh, tổ chức phun dầu khoáng hoặc chiết xuất từ cây tỏi khi cây bưởi ra đọt non, phun một số thuốc trừ rầy trong danh mục cho phép… Đặc biệt, việc trồng ổi xen bưởi giúp giải quyết tốt vấn đề này. 

TƯ VẤN KỸ THUẬT: 0982.427.033