Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây đậu phộng nhiều củ
THUỐC TRỪ CỎ

TRỪ CỎ TIỀN NẢY MẦM TRÊN CÂY ĐẬU PHỘNG

Xin cảm ơn!

Tác hại của cỏ dại đối với lạc

Lạc là cây trồng kéo dài ngày, sân bóng và sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện điều hòa độ ẩm cao như sau Lập xuân. Tuy nhiên thời tiết lúc này cũng thích hợp để cỏ dại xung quanh lây lan và phát triển mạnh, phổ biến nhất là các loài thuộc nhóm cỏ lá rộng, cỏ lác và nhóm cỏ lác.

Hiện chị con thường áp dụng quy trình trị thâm canh lạc che phủ ni lông, ưu điểm là tăng nhiệt giúp cây lên bóng nhanh, giữ ẩm cho đất và hạn chế cỏ dại lan rộng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ giảm bớt công làm cỏ chứ không loại trừ cỏ dại 100%. Trong trường hợp cỏ phát triển mạnh dưới lớp nilon, cây cối cạnh tranh về dinh dưỡng, đất trồng và nước sẽ phát triển kém trong các giai đoạn sau và cho năng suất chất lượng thấp.

Kể cả sau khi thu hoạch, hạt lạc vẫn còn và hạt, thân, lá, gốc của các loại cỏ sẽ nóng lên và hư hỏng nhanh chóng. Không những thế cỏ mọc nhiều, độ ẩm cao còn là nơi trú ngụ lý tưởng cho các loài sâu bệnh hại phổ biến trên cây lạc như mạt sân, sâu ăn tạp, nấm sclerotium,…

Chăm sóc, phòng trừ bệnh sâu cho cây đậu nhiều củ

Tóm tắt việc không phòng ngừa cỏ dại sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, giảm trực tiếp năng suất và chất lượng nông sản, ảnh hưởng đến công việc trang trại, chăm sóc và cả kinh tế của bà con. Tốt nhất nên loại bỏ ngay giai đoạn sân cỏ tiền sân sẽ đỡ tốn kém cho công nhân cỏ và cũng tiết kiệm chi phí hơn.

Với các tác hại kể trên, việc sử dụng thuốc trừ cỏ dại cho lạc là vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trừ cỏ đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên sau một thời gian thử nghiệm dựa trên hai yếu tố hiệu quả và tính kinh tế, các chuyên gia nông nghiệp tại VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH  xin gửi đến chị con loại thuốc được khuyên dùng nhất dưới đây:

Thuốc trừ cỏ cho ruộng lạc Antaco 500EC

antaco

Thuốc  Antaco 500EC có  chứa hoạt chất Acetochlor 500g/l Nhụ dầu có phổ tác dụng rộng, tiêu diệt hiệu quả các loại cỏ lá rộng, lá mọc trên cây trồng màu như: ngô, lạc, sắn, mía, hành,…

Thuốc hoạt động theo cơ chế nội xâm, xâm nhập chủ yếu vào cỏ và cỏ, tác động ở giai đoạn tiền nẩy bóng, kìm hãm sự phát triển và chia tế bào khi hạt cỏ sắp mọc và đang mọc. Hoạt chất Acetochlor đã được đăng ký tại nhiều nước có đặc tính lọc cao và an toàn cho hạt giống , cây trồng.

Liều lượng : 1.0 – 1.2 lít/ha
Cách sử dụng : Phun với 400 – 50 lít nước/ha.

Giá đậu phộng (chú/khô) hôm nay bao nhiêu tiền 1kg?  Mua ở đâu?  2022 - GiaNongSan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.