MAP SUPER 300EC 1
THUỐC BVTV Thuốc Trị Nấm Bệnh Thuốc Trị Vi Khuẩn

MAP SUPER 300EC – DỨT ĐIỂM NẤM VÀ VI KHUẨN TRÊN CÂY TRỒNG

Xin cảm ơn!

DỨT ĐIỂM NẤM VÀ VI KHUẨN TRÊN CÂY TRỒNG BẰNG MAP SUPER 300EC CHAI 250ML

KINH NGHIỆM NÔNG NGHIỆP

MAP SUPER 300EC
MAP SUPER 300EC

 

THÀNH PHẦN MAP SUPER 300EC:

+ Difenoconazole 150 g/l 
+ Propiconazole 150g/l 
+ Phụ gia vừa đủ 1 lít

CÔNG DỤNG MAP SUPER 300EC: 

MAP SUPER 300EC có phụ gia cải tiến đặc biệt, giúp nâng cao hiệu quả phòng trừ bệnh trên nhiều cây trồng như bệnh lem lép hạt hại lúa, thán thư, rỉ sắt gây hại trên cây cà phê, lạc, thán thư hại xoài, điều, thanh long…

ĐẶC TÍNH MAP SUPER 300EC:

Map Super 300EC là hỗn hợp thuốc trừ bệnh phụ gia cải tiến đặc biệt, tác động nội hấp mạnh, ít bị mưa rửa trôi sau khi phun. Thuốc có hiệu quả cao, phòng trừ bệnh trên nhiều cây trồng như bệnh lem lép hạt lúa; thán thư, rỉ sắt hại cà phê, lạc; đốm đen trên nhãn; thán thư hại xoài, điều, thanh

 

Dùng Map super 300EC t-r-ị lem lép hạt ở lúa:

Liều lượng: 0.3 – 0.35 lít/ha

Thời gian cách ly (PreHarvest Interval- PHI): 7 ngày (Khoảng thời gian tính bằng ngày từ lần xử lý cuối cùng đến khi thu hoạch)

Cách dùng: Lượng nước 400 – 600 l/ha. Phun thuốc khi lúa chuẩn bị trỗ, nên phun tiếp lần 2 sau khi lúa trổ đều.

Bệnh lem lép hạt lúa là gì?

Lem lép hạt là tên gọi chung của hiện tượng hạt lúa bị lửng (bên trong có rất ít gạo) hoặc bị lép (bên trong hoàn toàn không có gạo). Khi lúa bị lem lép hạt có thể kèm theo triệu chứng vỏ và hạt gạo bị đổi màu tùy thuộc vào tác nhân gây bệnh.

MAP SUPER 300EC TRỊ DỨT ĐIỂM LEM LÉP HẠT LÚA
MAP SUPER 300EC TRỊ DỨT ĐIỂM LEM LÉP HẠT LÚA

Bệnh lem lép hạt ở lúa không chỉ làm giảm năng suất mà còn làm giảm chất lượng của hạt gạo, gây thiệt hại về kinh tế cho bà con nông dân. Ngoài ra, lúa bị lem lép hạt không thể dùng làm giống. Đáng tiếc là thực tế hiện nay, hầu như ở tất cả các giống lúa, chân ruộng và thời vụ đều có bệnh lem lép hạt, chỉ khác nhau về mức độ nhiều hay ít.

 

Dùng Map super 300EC trị vàng rụng lá ở cao su:

Liều lượng: 0.025 – 0.038%

Thời gian cách ly (PreHarvest Interval- PHI): 7 ngày (Khoảng thời gian tính bằng ngày từ lần xử lý cuối cùng đến khi thu hoạch)

Cách dùng: Lượng nước 400 – 600 l/ha. Phun ướt đều cây trồng khi tỷ lệ b-ệ-n-h khoảng 5-10%

Triệu chứng bệnh vàng rụng lá cao su:

Bệnh vàng rụng lá cao su do nấm Corynespora cassiicola gây ra, thường gây hại nặng những vườn cao su đã khép tán trở đi, trên các dòng cao su vô tính (đặc biệt là RRIV4), làm rụng lá, chết chồi và nếu nặng có thể làm chết từng cành hoặc chết cả cây.

MAP SUPER 300EC TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH VÀNG RỤNG LÁ CAO SU
MAP SUPER 300EC TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH VÀNG RỤNG LÁ CAO SU

Trên lá: Vết bệnh mầu đen, có hình dạng xương cá dọc theo gân lá. Nếu gặp điều kiện thuận lợi các vết lan rộng dần, cuối cùng lá chuyển sang mầu vàng cam và rụng từng lá chét. Trên lá non, vết bệnh có hình tròn, mầu xám đến nâu với quầng vàng xung quanh, tại trung tâm vết bệnh đôi khi lá bị thủng thành lỗ. Nếu nặng lá sẽ bị biến dạng và rụng.

Trên chồi non và cuống lá: Có các vết nứt dọc hình thoi dài vài mm, mủ xì, sau đó hóa đen (trên chồi non vết nứt có thể dài tới 20mm) gây chết chồi, đôi khi chết cả cành, cả cây. Nếu cuống lá bị hại, toàn bộ lá chét có thể bị rụng ngay khi phiến lá còn xanh, chưa có biểu hiện bị bệnh.

Trong quá trình ký sinh, nấm còn tiết ra chất độc (CC toxin) hợp chất này rất độc cho cây cao su, nên chỉ cần một vết bệnh nhỏ trên gân chính cũng đủ gây rụng lá.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

———————————————–

VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP TATADU

Thuốc bvtv _  phân bón _ hạt giống _ dụng cụ nông nghiệp

📺Youtube: https://www.youtube.com/c/phanthuocthegioi1102/featured

♻️Zalo vật tư Nông Nghiệp TaTaDu : https://zalo.me/0982.427.033

📺 Fanpage TaTaDu  : https://www.facebook.com/congtytatadu

🌐Website: https://www.tatadu.vn/

☎️ Hotline: 0982.427.033