Kỹ thuật trồng hoa hồng và cách chăm sóc cho bông nở rộ
HOA HỒNG PHÂN BÓN

KÍCH THÍCH MẬP CHỒI, DÀY NHÁNH TRÊN CÂY HOA HỒNG

Xin cảm ơn!

1. Kỹ thuật tạo đất tơi xốp cho cây hoa hồng khỏe mạnh

– Để cây hoa hồng có thể sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, cây cho ra lộc đỏ nhiều người trồng cần nắm rõ được sự sinh trưởng và nhu cầu dinh dưỡng cũng như kỹ thuật chăm sóc cho cây hoa hồng. Chính vì vậy, chăm sóc cây hoa hồng tại nhà hay ở những khu vườn trồng hoa, đồi cần phải chăm sóc tỉ mỉ và cần nhiều công sức đối với cây hoa hồng.

– Yếu tố đất trồng cây hoa hồng là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự sinh trưởng, phát triển của cây hoa hồng, cũng như năng suất chất lượng khi cây hoa hồng cho ra hoa có to đẹp hay không.

– Biện pháp cải tạo đất tơi xốp cũng là một trong những biện pháp xử lý giúp cây hoa sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, cây có bộ rễ chắc khỏe, cây ít bị sâu bệnh hại tấn công. Hoa hồng cần đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoát nước tốt giúp cây phát triển.

– Trồng cây hoa hồng trong chậu cần chú ý đến việc lựa chọn giá thể trồng cây, nó quyết định đến sự phát triển khỏe mạnh của cây. Cần chuẩn bị giá thể trồng phù hợp với từng loại giống cây hoa hồng.

Kỹ thuật trồng hoa hồng và cách chăm sóc cho bông nở rộ

2. Kỹ thuật cắt tỉa cành hoa hồng

– Việc cắt tỉa cho cây hoa hồng rất quan trọng, bởi nó là một trong những yếu tố quyết định cây hoa hồng có bộ tán đẹp hay không? Có nhiều chồi nhánh hay không? Có nhiều hoa hay không? Đối với cây hoa hồng.

– Nên cắt tỉa cành hoa hồng sau khi cây hoa đã cho hoa tàn, cắt tỉa một cách đồng loạt để giúp cho mầm, chồi ra đồng loạt. Cắt tỉa những bông hoa tàn từ 2-3 mắt lá.

– Lưu ý: Không nên cắt sát cành hoa sát với bông hoa, sẽ khiến mầm, chồi mới ra rất nhỏ và yếu. Việc cắt gần hay cắt xa cũng là yếu tố quyết định đến việc cây hoa hồng ra sớm hay muộn để có thể điều chỉnh cây.

3. Cung cấp dinh dưỡng cho cây hoa hồng

– Khi chăm sóc cây hoa hồng bạn cần chú ý đến thời giăn bón phân cung cấp dinh dưỡng cho cây hoa hồng giúp cây phát triển đồng đều. Không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, cần cung cấp đúng-kịp-đủ lượng phân bón cần thiết cho cây.

+ Đúng loại phân bón nhu cầu cho cây theo từng giai đoạn sinh trưởng cho cây.

+ Kịp thời bón phân cho cây hoa hồng. Tùy thuộc vào từng giai đoạn sinh trưởng của cây hoa hồng mà bón phân đúng lúc cho cây phát triển.

+ Đủ: cần cung cấp đủ lượng phân bón cần thiết cho cây hoa hồng, không thừa, không thiếu phân.

Cung cấp dinh dưỡng cho cây hoa hồng vào đúng thời điểm là điều quyết định đến chất lượng hoa và sự bật mầm, chồi của cây hoa hồng.

– Khi chăm sóc cây hoa hồng bạn cần chú ý đến đặc điểm hình thái bên ngoài của cây thường xuyên, khi cây thiếu dinh dưỡng sẽ cho thân cây gầy, cao, lá có màu xanh nhạt lúc này cây hoa hồng cần bổ sung dinh dưỡng cho cây. Lúc này bạn nên bổ sung thêm phân bón lá cho cây kết hợp với gốc định kỳ 1 tháng/lần.

4. Sử dụng phân bón giúp cây hoa hồng bật mầm chồi

– Để cây hoa hồng lên nhiều chồi đỏ, chồi mập mạp, giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh sử dụng PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC HUMIC.

Qua tìm hiểu và thực nghiệm với một số vườn cây hoa hồng chúng tôi nhận thấy rằng PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC HUMIC  là một hoạt chất giúp phân hóa các tế bào mầm hoa, kích thích cây ra chồi, mầm hoa và đánh thức mắt ngủ của cây hoa hồng. Giúp cho các chồi, mầm hoa to mập, hoa nở đúng điều kiện mong muốn của người trồng. Hoa nở bông to, đều màu và cánh hoa dày mịn.

HUMIC-PHÂN-BÓN-HCSH

THÀNH PHẦN: Chất hữu cơ, Axit humic (C),Đạm tổng số(Nts), pH H2O.

CÔNG DỤNG

Cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, giảm chi phí phân bón hoá học.

Kích thích cây ra rễ mạnh, chống nghẹt rễ, giải độc phèn – Ngộ độc hữu cơ.

Khử chua – Mặn hiệu quả, tăng độ mùn cho đất, giúp đất tơi xốp, chống hạn.

Giúp cây to khoẻ, mập chồiđẻ nhánh hữu hiệu, to đòng, xanh, mướt lá.

Giải pháp tốt cho cây đâm chồi, ra hoađậu trái. Giúp trái lớn bóng, đẹp mã.

Phục hồi vườn cây sau thu hoạch, tăng cường sức sống, gia tăng năng suất.

Sử dụng hiệu quả trên hầu hết cây trồng. Ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cây lương thực: Lúa, ngô, khoai, sắn: 70 – 80 kg/ 1000m2/ vụ.

Cây rau màu: Cải xanh, cải bắp, su hào, súp lơ: 50 – 70 kg/ 1000m2/ vụ.

Cây nông nghiệp: Cà phê, cao su, hồ tiêu: 1,5 – 3 kg/ gốc.

Cây ăn quả: Cam ổi, na, nhãn, vải: 1 – 2 kg/ gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.