Chat hỗ trợ
Chat ngay
Trà hoa vàng cần được che nước giảm ánh nắng trực tiếp
Chưa được phân loại

CÁCH CHĂM SÓC TRÀ HOA VÀNG ĐÚNG KỸ THUẬT

Xin cảm ơn!

Tưới nước cho cây

Nước rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trà. Cần phải tưới nước thường xuyên, nhất là giai đoạn sau khi mới trồng. Mùa hè nên tưới 1 lần / ngày và các mùa còn lại tưới 1-2 ngày một lần.

Lưu ý không để cây bị khô hạn quá 10 ngày, và cũng tránh để cây bị ngập úng quá 4 ngày. Ngoài ra, cũng tránh tưới cây vào ban đêm để hạn chế sâu bệnh trên cây trà hoa vàng.

Trà hoa vàng cần được che nước giảm ánh nắng trực tiếp

Trà hoa vàng cần được che nước giảm ánh nắng trực tiếp

Làm mái che cho trà hoa vàng

Đặc tính của trà hoa vàng là không chịu được ánh nắng trực tiếp kéo dài. Nên nếu trồng với diện tích lớn, bà con cần phải làm mái che cho cây.

Làm mái che bằng khung tre, gỗ hoặc thanh thép, … Sử dụng loại lưới che Hàn Quốc hoặc Thái Lan, có độ che mát 70 – 80%.

Vào thời tiết mùa đông, khi ánh nắng dịu bớt thì bà con có thể tháo gỡ mái che. Mục đích để cây hấp thụ được nhiều ánh nắng hơn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trà hoa vàng

 Phân bón

Từ thời điểm bắt đầu trồng cho đến khi cây cao khoảng 1 mét, cứ mỗi tháng tiến hành bón phân cho cây 1 lần. Sử dụng nước bể phốt hay nước ốc ngâm, pha loãng với 3-4 phần nước lã tưới đều cho cây.

Nếu trường hợp bà con không có nước trên, có thể sử dụng phân NPK, phân hữu cơ hay phân chuồng hoai mục để tưới cho cây. Ưu tiên sử dụng phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ, vừa đảm bảo an toàn vừa kích thích mạnh quá trình phát triển của cây.

Phòng trừ sâu bệnh cho trà hoa vàng

Phòng trừ sâu bệnh cho trà hoa vàng

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0982.427.033