BỆNH MỐC XÁM CÂY DÂU TÂY Hoạt Chất Diệt Nấm THUỐC TRỪ NẤM BỆNH

BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ BỆNH MỐC XÁM (THỐI TRÁI) DÂU TÂY

Xin cảm ơn!

1.Nguyên nhân

Bệnh nấm Botrytis cinerea Persoon. Bào tử lây lan theo gió, mưa. Bệnh phát triển mạnh trong mùa mưa.

Các triệu chứng do nấm gây ra xám xịt thường xuất hiện khi thời tiết ẩm ướt, độ ẩm cao và lượng mưa nhiều và thường xuyên.

2. Triệu chứng

Nấm Botrytis chủ yếu xuất hiện ở giai đoạn chín, trong điều kiện ẩm ướt bệnh có thể gây hại nghiêm trọng.

No description.

Biểu tượng đầu tiên là những con bọ nâu sáng xuất hiện, sau đó lan rộng cả bên trái và phủ một lớp xám.

Hoa và trái non cũng có thể bị nhiễm bệnh và làm cho trái bị khô. Nhiệt độ lưu trữ trái dâu tây đã được lên kế hoạch càng cao thì sân bệnh nhanh chóng lây lan.

3. Quá trình nhiễm bệnh

Mầm bệnh có thể xuất phát từ lá, trái bị nhiễm bệnh còn xót lại trên ruộng và lây lan bởi gió, ngoài ra mầm bệnh cũng có thể đến từ bên ngoài ruộng nhưng điều đó không quan trọng.

Bệnh mốc xám phát triển rất mạnh trong điều kiện ẩm độ không khí cao và bề mặt luống ẩm ướt trong điều kiện thời tiết mùa mưa.

4.Biện pháp phòng trừ

Thu dọn tất cả các tàn dư của cây bệnh đốt hoặc chôn xa đồng ruộng.

Sử dụng màn phủ bằng rơm hoặc lưới để ngăn trái không tiếp xúc với đất trồng hoặc sự ẩm ướt.

No description.

 

Chọn đất trồng cao ráo, thoát nước tốt, lên luống cao. Bón cân đối NPK, tăng cường Kali trong vụ mưa. Luân canh và xử lý đất trước khi trồng.

Hạn chế sử dụng hệ thống tưới phun mưa, không tưới vào buổi giữa trưa hoặc xế chiều vì thời gian này duy trì sự ẩm ướt sẽ kéo dài. Giữ cho bề mặt luống dâu luôn được khô ráo. Trái đã thu hoạch nên bảo quản ở nhiệt độ 2 – 40C để ngăn chặn sự sinh trưởng của nấm bệnh.

Sử dụng thuốc SOSIM 300SC phun trừ nấm bệnh.

Lưu ý: Trong thời gian ẩm độ đất và ẩm độ không khí cao phải rút ngắn thời gian giữa 2 lần phun từ 3 – 4 ngày xử lý 1 lần mới có khả năng hạn chế được bệnh. Phun kỹ vào các chùm trái, giai đoạn hoa nở rộ tránh phun xịt thuốc với nồng độ cao sẽ làm trái dị dạng. Trong vùng đã bị kháng thuốc thì phải thay đổi và sử dụng luân phiên các loại thuốc trừ nấm khác nhau. Dưới điều kiện mưa nhiều và kéo dài thì nấm bệnh rất khó kiểm soát

SOSIM-300SC

 

THÀNH PHẦN

Kresoxim – Methyl 300g/l

CÔNG DỤNG

Hoạt chất mới, nổi tiếng tại NHẬT BẢN . Thuốc lưu dẫn cực mạnh, phun là hết bệnh.

Thuốc trừ bệnh thếhệ mới, có tác dụng nội hấp, lưu dẫn, phổ rộng phòng trừ được nhiều loại bệnh hại trên rau màu, cây ăn trái. Hiệu lực cao, kéo dài.

Đặc trị các loại bệnh như: Đạo ôn lá lúa; Sương mai, thán thư hại đậu đũa, đậu cove; sương mai hại rau cải, bầu, bí, mướp, bí xanh, hành, súp lơ; mốc xám hại rau cải; Đốm mắt cua hại mồng tơi; Rỉ trắng hại rau dền, rau muống; rỉ sắt hại đậu đũa; thán thưphấn trắng, đốm mắt cua hại ớt.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Pha 20ml cho bình 16 – 20 lít nước. 

Lượng thuốc dùng: 0,6 lít/ha

Lượng nước pha: 400-600 lít/ha

Phun ướt đều lá cây trồng khi dịch bệnh phát sinh

Thời gian cách ly: 7 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.